Xuất hiện nhiều điểm liệt trong môn Văn THPT Quốc gia 2018

5 (100%) 1 vote

Bên cạnh điểm 9 thậm chí là 9,5 thì bài thi môn Văn THPT Quốc gia năm nay cũng không hề “hiếm” điểm liệt.

Xuất hiện nhiều điểm liệt trong môn Văn THPT Quốc gia 2018

Xuất hiện nhiều điểm liệt trong môn Văn THPT Quốc gia 2018

Theo cập nhật từ trang tin tức Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các tỉnh có số lượng điểm liệt môn Ngữ Văn nhiều nhất bao gồm: Quảng Trị, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn,… Trong các bài thi này thí sinh phần lớn để giấy trắng hoặc làm bài rất kém, sai lệch kiến thức.

Xuất hiện nhiều điểm liệt môn Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia

Sau 4 ngày chấm thi môn Ngữ văn, đã xuất hiện nhiều điểm 9 thậm chí là 9,5 nhưng theo đánh giá của cán bộ chấm thi cũng không ít bài thi bị “dính” điểm liệt. Chia sẻ về công tác chấm thi tại tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Xuân Thủy – PGĐ Sở GD&ĐT quảng Trị cho biết, tới sáng 3/7 đã có khoảng hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trong khi đó, số lượng các bài đạt điểm khá, giỏi lại cực kì hiếm, phổ điểm chủ yếu từ 5-6 điểm.

Theo ghi nhận từ trang tin tức Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công tác chấm thi tại Huế đang được triển khai an toàn, nghiêm túc theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Đối với bài thi tự luận môn Ngữ văn, đến thời điểm hiện tại số lượng điểm khá rất ít, một số bài thi thí sinh không nêu được ý nào hoặc nộp giấy trắng buộc giám khảo phải cho điểm liệt.

Thí sinh nhận điểm liệt vì “sáng tác” thơ “than thân trách phận”

Thí sinh nhận điểm liệt vì "sáng tác" thơ "than thân trách phận"

Thí sinh nhận điểm liệt vì “sáng tác” thơ “than thân trách phận”

Theo ý kiến của các cán bộ chấm thi trên cả nước, đa số các bài thi bị điểm liệt là do thí sinh nộp giấy trắng hoặc bài làm rất kém, sai lệch kiến thức. Cá biệt, tại Bình Tân, còn có thí sinh tự “sáng tác” thơ trong bài thi, thể hiện sự “ngán ngẩm”, ngậm ngùi về thân phận của mình.

Cô Trần Thị Mỹ Hà, Tổ trưởng môn Ngữ văn, Trường THPT Đồng Lộc cho biết, đề thi Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là đề mở nhưng cơ hội để các em lấy điểm không thực sự quá khó, vẫn có rất nhiều câu hỏi dễ để các em “ăn” điểm. Không hiểu sao với thời gian 120 phút mà nhiều bài thi thí sinh lại có thể nộp giấy trắng thậm chí là tự “sáng tác” thơ trong bài.

Cơ hội theo đuổi ngành Y Dược cho thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia

Mặc dù chưa có điểm thi chính thức và điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học khối ngành Y Dược vẫn đang là một ẩn số đối với thí sinh. Tuy nhiên theo dự đoán của nhiều chuyên gia, dù phổ điểm trong năm nay chủ yếu từ 5 đến 7 nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn của khối ngành Y Dược. Tức là điểm đầu vào vẫn sẽ được giữ nguyên như năm ngoái ở mức cao “ngất ngưởng”.

Đối với những thí sinh đam mê với ngành Y, Dược nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào các trường Đại học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Y hoặc Cao đẳng Dược. Hiện nay chất lượng đào tạo Cao đẳng ở các khối ngành Y, Dược vô cùng cao với cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia thí sinh có thể theo học tại Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 Nhà trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, đồng thời thực hiện chính sách miễn 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá. Đây là cơ hội lớn để các bạn có thể theo đuổi và thực hiện ước mơ trở thành những Dược sĩ trong tương lai.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

 

One thought on “Xuất hiện nhiều điểm liệt trong môn Văn THPT Quốc gia 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *