Vào Đại học “thần tốc” nhờ xét tuyển học bạ THPT

5 (100%) 1 vote

Xét tuyển học bạ đang là phao cứu sinh giúp các sĩ tử có thể vào Đại học “thần tốc’ mà không cần chờ đến kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Vào Đại học “thần tốc” nhờ xét tuyển học bạ THPT

Vào Đại học “thần tốc” nhờ xét tuyển học bạ THPT

Nếu điểm thi không như mong muốn thí sinh vẫn có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bằng học bạ để không bỏ lỡ cơ hội vào Đại học ngay trước mắt.

Vào Đại học “thần tốc” nhờ thay đổi chiến lược

Trước tình hình kết quả thi THPT Quốc gia không mấy khả quan, nhiều thí sinh đã chủ động sử dụng phương án xét tuyển bằng học bạ để tăng cơ hội đậu Đại học. Thậm chí ngay trước thời điểm kì thi diễn ra, nhiều thí sinh đã cầm chắc tấm vé vào Đại học bằng hình thức xét tuyển này. Cũng theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng điểm học bạ hoàn toàn độc lập với kỳ thi THPT Quốc gia bởi vậy dù kết quả thi thế nào thí sinh cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là điều kiện thuận lợi, tạo cơ hội cho các sĩ tử có thể nắm chắc một “suất” bước vào các trường ĐH,CĐ mình thích.

Em Nguyễn Minh Anh (THPT Chu Văn An – Hà Nội) tâm sự, em có đam mê với ngành Dược từ nhỏ, tuy nhiên điểm đầu vào của các trường Đại học Y Dược quá sức so với khả năng của em, bởi vậy em đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhờ tính đến phương án này mà em cảm thấy tự tin, giảm áp lực hơn trong kỳ thi THPT vừa qua.

Lợi thế vượt trội của hình thức xét tuyển học bạ THPT

Lợi thế vượt trội của hình thức xét tuyển học bạ THPT

Lợi thế vượt trội của hình thức xét tuyển học bạ THPT

Đây là năm thứ hai Bộ GD&ĐT cho phép các trường ĐH,CĐ trong cả nước thực hiện chiêu sinh bằng cả hai phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Với phương thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội đậu đại học cao bởi vậy đây đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các sĩ tử học lực trung bình khá. Trong khi chờ công bố kết quả thi THPT Quốc gia thí sinh có thể chuẩn bị thêm phương án dự phòng vào Đại học bằng hình thức xét tuyển bằng học bạ, đây là sự lựa chọn an toàn và ít rủi ro nhất.

Ngoài ra, khi thực hiện xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ giảm thiểu tối đa áp lực cũng như tâm lý căng thẳng, stress cho các thí sinh, đồng thời sẽ hạn chế được tình trạng “học tài thi phận”, “học tủ, học vẹt” và tạo tâm lý thoải mái, tự do cho các sĩ tử. Thêm vào đó, theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điểm nổi bật là tuy đậu đại học bằng con đường xét học bạ nhưng thí sinh vẫn được học cùng chương trình đào tạo và tốt nghiệp như trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Làm hồ sơ xét tuyển bằng học bạ thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Đối với hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Đơn xin xét tuyển (thí sinh có thể lên website mà mình đăng ký để tải mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản sao học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
  • bản photo chứng minh nhân dân (công chứng)

Xét tuyển học bạ THPT đang là sự lựa chọn tối ưu cho các sĩ tử có thể đặt chân vào các trường Đại học, Cao đẳng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

One thought on “Vào Đại học “thần tốc” nhờ xét tuyển học bạ THPT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *