Thí sinh “thở phào” với bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

5 (100%) 1 vote

Sau khi kết thúc môn thi thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội nhiều thí sinh vô cùng phấn khởi bởi theo các em đề thi năm nay khá “dễ thở”.

Thí sinh “thở phào” với bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Thí sinh “thở phào” với bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Theo đánh giá của nhiều thí sinh đề thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội năm nay bám sát chương trình học, vừa sức, nếu vận dụng kiến thức xã hội tốt thì việc đạt điểm 7 hoặc 8 là không quá khó.

Có “bùa hộ mệnh” Alat thí sinh dễ lấy điểm cao môn Địa lý

Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng hào hứng, nhiều thí sinh hớn hở khoe Atlat địa lý đã trở thành vị cứu tinh của mình khi làm bài thi môn Địa sáng nay. Trang tin tức Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cũng đã kịp ghi lại một số cảm nhận, đánh giá của các sĩ tử sau khi hoàn thành bài thi môn Địa lý. Vừa bước ra khỏi phòng thi, em Trương Ngọc Huyền tươi cười cho biết: “Em thấy đề thi năm nay vừa sức với học sinh. Đề có khoảng 10 câu mà thí sinh dùng Atlat địa lý Việt Nam là có thể làm được ngay, không cần học thuộc. Câu hỏi về phân biệt biểu đồ cũng tương đối dễ, thí sinh không cần tính toán nhiều. Nhìn chung đề thi Địa lý năm nay không quá khó, dù không theo khối C cũng có thể đạt khoảng 7 điểm”.

Cùng chung tâm trạng, thí sinh Cao Hà Anh (THPT Trần Phú) hào hứng chia sẻ, quyết định dự thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội năm nay của em là sáng suốt. Mặc dù đề Sử hơi “khó nhai” tuy nhiên đề Địa lý “dễ thở” hơn nhiều. Một số câu không cần học thuộc cũng có thể làm ngon lành vì có “bùa hộ mệnh” Alat, em tự tin mình có thể đạt điểm 8 với đề Địa lý năm nay.

Đề thi môn Sử “khai tử” học thuộc lòng

Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội khá "dễ thở"

Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội khá “dễ thở”

Tại điểm thi Huế, theo cập nhật từ trang tin tức Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi hoàn thành bài thi môn Lịch sử nhiều thí sinh đều có chung nhận xét là đề thi năm nay khá khó và đòi hỏi tư duy cao. “Đề Sử không còn cho theo kiểu sự kiện ngày tháng năm nữa mà đòi hỏi thí sinh phải tư duy mới làm được. Em chỉ chắc chắn khoảng 50% thôi, đây là môn thi cuối cùng, bây giờ em cảm thấy khá thoải mái và đợi kết quả thôi. Hai môn trước em làm bài cũng khá ổn, hy vọng sẽ đủ điểm đậu” – Thí sinh Huỳnh Văn Nhân cho biết.

Bên cạnh đó, theo đánh giá từ các thầy cô đề thi Lịch sử khá dài gồm 40 câu trong đó có 15 câu lịch sử thế giới và chỉ có khoảng năm câu khó rơi vào chương trình lớp 12 và lớp 11. Tuy nhiên, so với các năm trước đề thi năm nay đòi hỏi kỹ  năng phân tích và tư duy cao, không có nhiều kiến thức lý thuyết để các thí sinh có thể “học vẹt”, học thuộc lòng, phải thật sự nắm chắc kiến thức và có mạch tư duy thì mới hi vọng đạt điểm cao.

Đa dạng câu hỏi tình huống trong đề thi Giáo dục công dân

Đây là năm thứ hai, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong một kỳ thi quan trọng, vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển đại học. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, đề thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, theo đánh giá của các thí sinh, so với môn Lịch sử đề thi Giáo dục công dân khá dễ thở, giúp các sĩ tử “vớt vát” được điểm số trong kỳ thi.

Bước ra phòng thi em Vũ Ngọc Lâm (THPT Chu Văn An) tươi cười chia sẻ: “Em khá tự tin với bài thi của mình, em thấy đề thi Giáo dục công dân năm nay vừa sức với thí sinh, bám sát chương trình giáo khoa. Bên cạnh đó xuất hiện khá nhiều câu hỏi tình huống, thí sinh có thể vận dụng kiến thức thực tiễn để làm bài, em nghĩ nhiều bạn sẽ đạt điểm tốt ở môn thi này”.

Cũng theo đánh giá từ phía giáo viên, môn Giáo dục Công dân năm nay đề thi bao quát rộng với nhiều vấn đề về đạo đức, chính trị, xã hội đặc biệt là có nhiều câu tình huống rất hay và độc đáo. Điều này tạo thuận lợi cho thí sinh có thể liên hệ thực tiễn và hoàn thành tốt bài thi của mình.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức khép lại với các môn thi thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội.  Ngay sau khi có điểm, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trên website các Sở hoặc website của Bộ GD&ĐT.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

One thought on “Thí sinh “thở phào” với bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *