Tấm bằng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Bằng tốt nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với cơ hội phát triển nghề nghiệp với mỗi sinh viên đang theo học Ngành Y Dược. Sinh viên tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng liệu có nhiều cơ hội trong tương lai?

Tấm bằng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

Tấm bằng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng nhiều bước tiến trong tương lai đang khiến Điều dưỡng trở thành ngành Hot đối với nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, hình thức Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng đang được nhiều người lựa chọn để theo đuổi đam mê trở thành một Điều dưỡng viên.

Giá trị của tấm bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu như tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp tràn lan đang là vấn đề đáng lo ngại ở nhiều ngành nghề thì dường như câu chuyện thất nghiệp chưa bao giờ xảy ra trong khối ngành Y dược. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực từ ngành trên hiện rất cao từ nông thôn cho tới thành thị. Đó cũng chính là do vì sao lượng thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng tăng lên chóng mặt.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không những giúp bổ sung thêm khối lượng kiến thức cần thiết mà còn là cơ hội để mọi người có thể rèn luyện thêm được những kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp, mở rộng được cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng trong tay, bạn có thể lựa chọn bất kỳ một công việc phù hợp với khả năng của mình trong những môi trường khác nhau. Đặc biệt, ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài, những nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng trầm trọng như: Canada, Nhật Bản, Đức,… với mức lương tương đối đối cao và có nhiều chính sách ưu đãi khác đối với những người làm trong ngành học này.

Như vậy, giá trị của tấm bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ nằm ở việc bạn tìm được một công việc với mức lương “khủng” mà hơn hết nó chứng minh cho việc bạn theo đuổi thành công niềm đam mê của mình. Là một Điều dưỡng viên, niềm hạnh phúc nhất là được chăm sóc những người bệnh và giúp họ vơi bớt đi một phần nào nỗi đau.

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc trưng riêng, ví dụ như theo học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được làm việc trong những môi trường liên quan đến thuốc hay thậm chí là làm một trình Dược viên hoặc marketing Dược, còn đối với ngành Điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ được làm việc trong hệ thống Y tế, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân, trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Theo bác sĩ Chu Hòa Sơn – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng viên có nhiệm vụ bảo vệ, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh thương. Nói cách khác, người làm điều dưỡng có vai trò xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh lòng yêu nghề, người Điều dưỡng cần có kiến thức nền tảng về kiến thức chuyên ngành để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Trong quá trình học tập, ngoài những kiến thức lý luận chung, học viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành bao gồm:

  • Kiến thức thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.
  • Khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng.
  • Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.
  • Các biện phát duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trong quá trình học tập, ngoài các kỹ năng về chuyên môn, Điều dưỡng viên còn được trang bị thêm những kiến thức bổ ích về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,….để tự tin theo đuổi công việc của mình.

Vì sao phải học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng

Thông tư chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y yêu cầu đến năm 2021, tất cả nhân lực hệ thống Y tế Việt Nam cần đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là cơ hội để bạn nâng cao giá trị bằng cấp của mình, cũng là điều kiện bắt buộc để duy trì công việc nếu không muốn bị đào thải.

Nắm bắt nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng ngày càng đông của thí sinh, quy định tuyển sinh Liên thông năm 2018 cho phép mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng mong muốn của mình. Điều kiện bạn phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng. Như vậy chỉ cần bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng, làm nền tảng vững chắc để thực hiện tốt công việc của một Điều dưỡng viên trong tương lai.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Tấm bằng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *