Nhiều sinh viên giỏi “từ chối” Đại Học  để vào Cao đẳng

5 (100%) 1 vote

Học Cao đẳng đang là xu thế của năm nay khi số lượng thí sinh nhập học hệ CĐ tăng vượt bậc, thậm chí nhiều thủ khoa từ chối ĐH để vào CĐ.

Nhiều sinh viên giỏi “từ chối” Đại Học  để vào Cao đẳng

Nhiều sinh viên giỏi “từ chối” Đại Học  để vào Cao đẳng

Nhiều sinh viên Cao đẳng có điểm số cao hơn thủ khoa Đại học

Nếu như so với các năm, khi sở hữu điểm thi THPT Quốc gia ấn tượng, nhiều bạn trẻ sẽ đua nhau nộp hồ sơ vào các trường ĐH danh giá để rộng mở cơ hội tương lai. Tuy nhiên, thực tế năm nay, nhiều thí sinh nhập học ở các trường CĐ lại có điểm số cao hơn cả thủ khoa ĐH.  Chẳng hạn, Võ Thị Huyền với 26,6 là thủ khoa của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM. So với thủ khoa của một số trường ĐH, thì mức điểm này cao hơn. Ví dụ, thủ khoa Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM là 26,25 điểm, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 26,4 điểm… Với mức điểm đó, Huyền hoàn toàn có thể đỗ một trường ĐH tốp trên, nhưng đã chọn học CĐ. Không chỉ riêng em Huyền, mà như chia sẻ của phía đại diện Nhà trường cho biết: Năm nay trường thu hút được rất nhiều thí sinh có điểm thi ấn tượng, trong đó có những em đạt được 23 – 24 điểm.

Không chỉ riêng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có lượng hồ sơ thí sinh theo học ở các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… tăng hơn hẳn. Kết thúc đợt tuyển sinh thứ nhất Nhà trường đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký. Trong số đó có rất nhiều em sở hữu điểm thi cao, thậm chí là xuất sắc. Việc các em từ bỏ con đường ĐH để chọn học CĐ đã chứng minh rõ một điều chất lượng đào tạo CĐ hiện nay đã được nâng cao, cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó chương trình học CĐ cũng mang đến nhiều lợi thế như tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều đối tượng, chất lượng đầu ra được đảm bảo…  Ở thời điểm hiện tai nhiều trường Cao đẳng như: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Các trường CĐ: Kỹ thuật Cao Thắng, Công thương TP.HCM, Kỹ nghệ 2… đều đã bắt đầu chương trình học sớm cho sinh viên để các em đảm bảo tiến độ và thời gian ra trường theo đúng như dự định ban đầu.

Chất lượng đào tạo hệ CĐ ngày một nâng cao

Chất lượng đào tạo hệ CĐ ngày một nâng cao

Chất lượng đào tạo hệ CĐ ngày một nâng cao

Lý giải về việc năm nay nhiều thí sinh lựa chọn học CĐ thay vì ĐH nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, hiện nay chất lượng đào tạo ở các trường CĐ ngày một nâng cao, thậm chí nhiều trường còn có chương trình cải tiến hơn cả bậc ĐH. Thậm chí, để tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên trong quá trình theo học, nhiều trường thực hiện các chính sách ưu tiên, miễn giảm học phí đồng thời nâng cao thười gian thực hành thay vì lý thuyết. Thêm vào đó, trong quá trình học tập, trường cũng thực hiện các buổi tư vấn, hướng nghiệp và đảm bảo sinh viên học xong ra làm việc được ngay.

Chẳng hạn tại Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường mang đến nhiều bước đột phá. Thời gian thực hành chiếm đến 70% giúp sinh viên nâng cao chất lượng, tay nghề ngay từ trên ghế nhà trường. Ngoài việc học trên lớp các em còn thường xuyên được thực hành tại phòng thí nghiệm hay cơ sở bệnh viện riêng của trường để nâng cao tay nghề. Đây là một trong những điều kiện học tập vô cùng tốt mà không phải trường nào cũng có thể đảm bảo cho các em.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Nhiều sinh viên giỏi “từ chối” Đại Học  để vào Cao đẳng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *