Nhiều sinh viên Cao đẳng có điểm số cao hơn thủ khoa Đại học

5 (100%) 1 vote

Trong khi nhiều trường ĐH xét tuyển hẩm hiu thì các trường Cao đẳng, Trung cấp lại tuyển sinh “rầm rộ” thậm chí nhiều thí sinh có điểm đầu vào cao hơn thủ khoa Đại học.

Nhiều sinh viên Cao đẳng có điểm số cao hơn thủ khoa Đại học

Nhiều sinh viên Cao đẳng có điểm số cao hơn thủ khoa Đại học

Nhiều học sinh giỏi chọn vào Cao đẳng trong năm 2018

Trước đó, tin giáo dục Cao đẳng Dược cũng đã cập nhật thông tin về thí sinh Võ Thị Huyền, thủ khoa Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM với số điểm là 26,6 điểm. So với thủ khoa của một số trường ĐH trong mùa tuyển sinh năm nay thì mức điểm này cao hơn hẳn. PGS-TS Nguyễn Đức Minh – Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại trường đã tuyển đủ 3.300 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo trong năm 2018. Được biết, mặc dù phổ điểm thi THPT quốc gia năm nay thấp hơn năm trước, nhưng số lượng thí sinh đạt điểm trên 17 đậu vào trường chiếm 51%, trên 16 điểm chiếm 72%. Ngoài ra, trường còn ghi nhận ở một số thí sinh có mức điểm trên 20.

Tương tự với trường Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, đại diện của Trường CĐ Kinh tế TP.HCM cho biết, thủ khoa của trường ở phương thức xét điểm THPT quốc gia đạt 23,25 điểm, ở phương thức xét học bạ là 29,3 điểm. Theo đó, số thí sinh thi đạt trên 15 điểm chiếm 86,2% chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia và số thí sinh xét học bạ đạt trên 20 điểm chiếm 73,7%.

Theo ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ đỗ vào các trường ĐH thì lựa chọn an toàn là chuyển hướng lựa chọn xét tuyển vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế tuyển sinh năm 2018

Tự hào là một trong những trường đào tạo khối ngành Sức khỏe uy tín, chất lượng nhất hiện nay, Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang là địa chỉ được nhiều thí sinh “chọn mặt gửi vàng”. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo mũi nhọn như:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu (Mã ngành: 6720604)

Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đúng theo quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Hiền Thân –yduocthuathienhue.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *