Nhiều địa phương chấm thi THPT Quốc gia 2018 đã “cán đích”

5 (100%) 1 vote

Công tác chấm thi tại các tỉnh, thành đang được đẩy mạnh để hoàn thành trước ngày 10/7, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhiều địa phương đã về đích sớm hơn dự kiến.

Nhiều địa phương chấm thi THPT Quốc gia 2018 đã “cán đích”

Nhiều địa phương chấm thi THPT Quốc gia 2018 đã “cán đích”

Cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện tại nhiều địa phương đã hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia 2018. Mặc dù cán đích sớm hơn dự kiến nhưng điểm thi vẫn được bảo mật tuyệt đối đến ngày 11/7 mới công bố.

Hoàn tất công tác chấm thi tại một số địa phương

Cụ thể, tại tỉnh Gia Lai theo chia sẻ từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, tính đến chiều ngày 6/7 công tác chấm thi bài trắc nghiệm cũng đã hoàn tất. Hội đồng thi cũng đã chỉ đạo in sao dữ liệu gửi về Bộ GD-ĐT theo đúng quy định, với những bài lệch nhau trên 1,5 điểm Trưởng môn chấm thi sẽ tổ chức xử lý theo quy định mà Bộ đã đề ra.

Không chỉ Gia Lai mà tại cụm thi tỉnh Bình Định, công tác chấm  thi THPT Quốc gia cũng đã hoàn thành sớm hơn dự kiến. Riêng bài thi môn trắc nghiệm đã được in sao dữ liệu gửi về Bộ GD-ĐT, đối với môn thi tự luận duy nhất là Ngữ văn, Ban Chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính, tránh xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi. Ghi nhận tại Hà Nội – một trong những điểm thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất cả nước, công tác chấm thi cũng đang được triển khai gấp rút để đảm bảo đúng tiến độ. Theo thông tin mới nhất, hiện bộ phận chấm bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT, trong khi đó, ban chấm thi bài Ngữ văn đang tiến hành chấm theo đúng kế hoạch đã đề ra đảm bảo chậm nhất ngày 10/7 sẽ gửi kết quả chấm về Bộ.

“6000 bài thi mới có 3 thí sinh nhận điểm 8”

“6000 bài thi mới có 3 thí sinh nhận điểm 8”

“6000 bài thi mới có 3 thí sinh nhận điểm 8”

Đề thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá khó gấp nhiều lần so với năm trước, dễ hiểu khi không còn xuất hiện “cơn mưa điểm 10” thay vào đó là những bài thi điểm trung bình, số lượng điểm khá, giỏi cũng chỉ xuất hiện “rải rác” ở một số địa phương. Một số giảng viên Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng, đề thi năm nay không chỉ khó mà còn dài, để đạt được điểm giỏi phải là những thí sinh tài năng, có kiến thức cùng với tốc độ tính toán nhanh, biết phân bổ thời gian hợp lý. Riêng tại cụm thi Huế, cho đến thời điểm hiện tại chưa xuất hiện điểm 10 nào ở tất cả các bài thi, phổ điểm chung năm nay sẽ dao động từ 6-7 điểm.

Trong khi đó tại TPHCM, mặc dù số lượng thí sinh tham dự đông đảo nhất cả nước, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận xuất hiện điểm 10 nào. Thậm chí một số giáo viên chấm thi môn Ngữ văn tại đây còn chia sẻ, chưa năm nào điểm thi môn Văn lại thê thảm như năm nay, 6000 bài thi mới tìm ra 3 bài nhận điểm 8, toàn Thành phố chưa tìm thấy nổi 1 thí sinh đạt điểm 9 môn Văn nào.

Theo quy định từ Bộ GD&ĐT ngày 11/7 các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm thi. Sau khi tra cứu điểm, nếu thấy kết quả không phù hợp thí sinh có thể tiến hành phúc khảo điểm thi chậm nhất để ngày 20/7 đồng thời thực hiện điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

 

One thought on “Nhiều địa phương chấm thi THPT Quốc gia 2018 đã “cán đích”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *