Lưu ý nào cho thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018?

5 (100%) 1 vote

Sau khi công bố kết quả thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần, bởi vậy sĩ tử cần phải “cân đo đong đếm” thật kỹ để tránh những sai sót xảy ra.

Lưu ý nào cho thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018?

Lưu ý nào cho thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là cơ hội cuối cùng để sĩ tử có thể lựa chọn ngôi trường mà mình mong muốn, tuy nhiên với hai phương thức điều chỉnh trực tuyến và bằng phiếu ĐKXT thí sinh cần phải nắm chắc thông tin để tránh sai lầm đáng tiếc.

Những lưu ý “vàng” khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến

Trước đó, theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp. Tuy nhiên phương thức này chỉ chấp nhận khi lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi. Để giúp các thí sinh đỡ “bỡ ngỡ” khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, Bộ đã đưa ra thời gian để thí sinh tập thực hành kéo dài trong 3 ngày từ 13/7 đến ngày 15/7, Bộ cũng yêu cầu sở GD&ĐT các tỉnh thông báo cho thí sinh biết để tham gia.

Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn tập dượt, chạy thử phần mềm để thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả trong đợt điều chỉnh lần này sẽ không được tính và mọi thông tin của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Sau đó, hệ thống sẽ được làm mới lại để ngày 19/7/2018 các sĩ tử chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Nguyên tắc cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu ĐKXT

Nguyên tắc cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu ĐKXT

Nguyên tắc cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu ĐKXT

Đối với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu ĐKXT thí sinh được phép tăng thêm số lượng nguyện vọng so với ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định mà Bộ đã đưa ra. Để tránh những sai sót có thể xảy ra, các giảng viên trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyên rằng, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin, ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Theo như dự kiến, ngày mai 11/7 các Hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối chiếu kết quả và thông báo đến thí sinh. Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia các thí sinh có thể tiến hành phúc khảo nếu thấy điểm thi không phù hợp và thực hiện thay đổi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ để tăng cơ hội trúng tuyển. Bên cạnh đó, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh đồng thời thực hiện in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất đến ngày 20/7 theo đúng quy định mà Bộ đã đưa ra.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Lưu ý nào cho thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *