Hai thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

5 (100%) 1 vote

Sau thời gian 1 tuần chờ đời kết quả, hai thí sinh “trượt oan” Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức trúng tuyển vào trường.

Hai thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hai thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trước đó, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật, thông tin hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên đã viết đơn “cầu cứu” Bộ GD&ĐT về việc điểm thi cao hơn điểm chuẩn nhưng bị “trượt oan” vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch do liên quan đến vấn đề hộ khẩu.

2 thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển

Mới đây, hai thí sinh là Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên (học sinh trường THPT Thành Nhân, TPHCM) đã đến Trường ĐH Phạm Ngọc Thạch để nộp giấy báo điểm, xác nhận nhập học. Dự kiến, ngày 20/8, Nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học chính thức cho hai em.

Trước đó, theo đơn cầu cứu gửi đến báo Tiền Phong, em Phan Hải Đăng (số báo danh 02059425) và Thái Trung Kiên (02059618) cùng sinh năm 2000, tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TPHCM, cho biết, kết quả thì thi vừa qua, Hải Đăng được 23,4 điểm khối B (Toán 7,4; Hóa 8,5; Sinh 7,5) còn Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8,0; Sinh 7,0). Tuy nhiên, theo trình bày của 2 thí sinh do hoàn cảnh gia đình nên cả 2 em đã chuyển đổi hộ khẩu từ tỉnh lên TPHCM. Cụ thể, Hải Đăng chuyển hộ khẩu cũ ở Đồng Tháp và nhập hộ khẩu mới tại TPHCM. Còn Trung Kiên chuyển hộ khẩu từ Gia Lai về TPHCM. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi vì quá tập trung vào việc học nên cả 2 em chậm trễ trong việc thay đổi Căn cước công dân theo Hộ khẩu. Do đó, đến khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018, cả 2 em được hướng dẫn dùng giấy Chứng minh nhân dân cũ để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học. Cụ thể, cả 2 em này đều đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo diện thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

2 thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển

2 thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường trong năm 2018, theo đó, ngành Y đa khoa diện có hộ khẩu TPHCM lấy điểm chuẩn 22 điểm còn với diện không có Hộ khẩu TPHCM là 22,7 điểm. Cả 2 em Hải Đăng và Kiên Trung đều rất vui mừng vì điểm thi của mình cao hơn điểm trúng tuyển. Thế nhưng, trong danh sách trúng tuyển của đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, không có tên của cả hai em. Hải Đăng trúng tuyển vào trường đại học Bách khoa TPHCM còn Trung Kiên trúng tuyển vào trường đại học Y dược Cần Thơ. Sau khi lãnh đạo Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được đơn của 2 thí sinh, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp để xem xét. Kết quả, PGS- TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là lỗi liên quan đến hộ khẩu trong quá trình khai đăng ký xét tuyển, do đó nhà trường lập hồ sơ gửi Bộ GD&ĐT xem xét chấp nhận trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung năm 2018

Theo dòng xét tuyển bổ sung của hàng loạt trường ĐH, CĐ trên cả nước, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa thông báo xét tuyển bố sung chỉ tiêu trong năm 2018 cho các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm ổn định tại các doanh nghiệp, bệnh viện,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển bổ sung năm 2018

Là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong nhiều năm qua là nơi uy tín, được nhiều thí sinh và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng”. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược. Đây được coi là cơ hội tốt để các bạn thí sinh có thể theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Hai thí sinh “trượt oan” chính thức trúng tuyển ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *