Hà Nội thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018

5 (100%) 1 vote

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần nắm rõ thời gian đăng ký xét tuyển cũng như thời gian nộp hồ sơ để cơ hội trúng tuyển cao nhất

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2018

Tình trạng nguồn nhân lực Điều dưỡng ở nước ta hiện nay?

Ngành Điều dưỡng và ngành Dược luôn là ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam và cũng là ngành có đông nguồn nhân lực nhất hiện nay. Thời điểm này, dân số nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa, số lượng người già không ngừng tăng, đồng nghĩa với việc cần nhiều nguồn nhân lực điều dưỡng viên hơn nữa. Tuy nhiên số lượng Điều dưỡng viên hiện tại lại chưa thể đáp ứng đủ, tình trạng một điều dưỡng viên phải chăm sóc nhiều bệnh nhân khiến cho chất lượng không được đảm bảo. Việc làm cần thiết ngay lúc này đó là phải bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng cho các cơ sở bệnh viện y tế.

Ngay cả ở các nước phát triển cũng như vậy, các nước như Đức, Pháp, Nhật… liên tục đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nguồn Điều dưỡng viên của nước khác qua làm việc. Đây là cơ hội không nhỏ đối với những ai theo học Điều dưỡng viên có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt. Như vậy có thể thấy rằng ngành Điều dưỡng đang có lợi thế rất lớn trong ngành Y tế, Điều dưỡng viên sau khi ra trường dễ dàng xin việc với tỷ lệ canh tranh thấp mà thu nhập ở mức khá trong xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nắm bắt được cơ hội trên, có nhiều thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 nhưng lại không biết điều kiện xét tuyển và thời gian đăng ký xét tuyển như thế nào. Để trả lời thắc mắc này của các thí sinh, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra thông tin như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Không chỉ mang đến cơ hội và môi trường học tập Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng mà Trường còn là cái nôi đào tạo ra những cán nộ Y tế ưu tú từ các chương trình học Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018
  • Hạnh kiểm khá năm năm lớp 12 trở lên
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Có những mốc thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng mà thí sinh cần lưu ý như sau:

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 01/07/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Thời gian nộp hồ sơ này cũng được áp dụng đối với các ngành Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo hướng thực hành

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo hướng thực hành

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những gì?

Thí sinh cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ sau đây khi làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
  • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin của thí sinh và người thân.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể gửi ngay về văn phòng tuyển sinh của nhà trường thông qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện  – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ đến hotline tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895. – 0926.895.895

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *