Điểm thi Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thấp “kỷ lục”

5 (100%) 1 vote

Mặc dù chưa công bố kết quả chính thức nhưng theo đánh giá của nhiều cán bộ chấm thi, điểm Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thấp “kỷ lục”.

Điểm thi Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thấp “kỷ lục”

Điểm thi Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thấp “kỷ lục”

Cập nhật thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đến thời điểm hiện tại hơn 80% thí sinh thi Lịch sử đạt điểm dưới trung bình, rất nhiều bài thi điểm kém và chưa xuất hiện điểm tuyệt đối nào.

Hơn 80% bài thi Lịch sử tại TP.HCM dưới điểm trung bình

Lịch sử là môn thi được đánh giá là khá “dễ thở” trong tổ hợp môn Khoa học Xã hội, tuy nhiên kết quả chấm thi tại các địa phương khiến nhiều người không khỏi “choáng váng”. Ghi nhận tại TPHCM, theo thông tin từ sở GD&ĐT Thành phố, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay TPHCM có khoảng 28.000 thí sinh dự thi môn Lịch sử tuy nhiên, qua đánh giá sơ bộ của cán bộ chấm thi có đến 80,9% bài điểm dưới trung bình và chỉ có 19,1% số thí sinh đạt điểm trên trung bình. Trong khi đó, số lượng thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên) là 0,36%. Môn Sử chỉ có duy nhất một thí sinh đạt 9,75 điểm và không có điểm 10 tuyệt đối nào.

Không chỉ TPHCM mà hiện tại nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đang “khóc ròng” vì điểm thi môn Lịch sử quá thấp so với các môn khác. Một số giảng viên Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng, đề Lịch sử năm nay không quá khó vẫn có nhiều câu hỏi dễ để các thí sinh có thể “ăn điểm”. Tuy nhiên không hiểu vì sao điểm thi năm nay lại thấp kỷ lục như thế, riêng tại cụm thi Huế hiện chưa ghi nhận điểm tuyệt đối nào ở môn Lịch sử, đa số thí sinh đạt điểm dưới trung bình, tỷ lệ điểm khá giỏi là cực kỳ hiếm.

Trúng tuyển dễ dàng khi đăng ký Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trúng tuyển dễ dàng khi đăng ký Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trúng tuyển dễ dàng khi đăng ký Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mục đích đào tạo nguồn nhân lực trình độ, chuyên môn cao nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời giải quyết thực trạng “khan hiếm” trầm trọng nguồn nhân lực ngành Y Dược, đây đang trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Chỉ cần đỗ trong kỳ thi THPT Quốc gia là bạn đã nắm chắc trong tay tấm vé trở thành sinh viên ngành Y Dược khi đăng ký xét tuyển vào trường.

Hiện Nhà trường đang đào tạo một số ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…. Bên cạnh đó, với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp thí sinh vừa có cơ hội học lý thuyết vừa được thực hành để nâng cao tay nghề. Nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí các bạn nhanh chóng gửi hồ sơ về Nhà trường để được xét tuyển. Dưới đây là các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đây là cơ hội để những bạn có đam mê với ngành Y Dược có thể viết tiếp giấc mơ của mình, chúc các bạn may mắn.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

One thought on “Điểm thi Lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thấp “kỷ lục”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *