Điểm chuẩn xét tuyển Học viện Ngân hàng năm 2018 có gì “Hot”?

5 (100%) 1 vote

Theo dòng tuyển sinh của nhiều trường ĐH trên cả nước, Học viện Ngân Hàng cũng vừa ấn định mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm học 2018 – 2019.

Điểm chuẩn xét tuyển Học viện Ngân hàng năm 2018 có gì “Hot”?

Điểm chuẩn xét tuyển Học viện Ngân hàng năm 2018 có gì “Hot”?

4 mức điểm sàn xét tuyển Học viện Ngân hàng năm 2018

Trước sự tò mò của nhiều thí sinh, Học viện Ngân hàng cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào trường trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, so với năm ngoái ngưỡng điểm đầu vào của trường năm 2018 có nhiều đổi mới phù hợp với nguyện vọng và năng lực của thí sinh. Theo đó, Học viện Ngân hàng thực hiện 4 mức điểm sàn để chiêu sinh cho từng đối tượng, từng cơ sở khác nhau của trường. Cụ thể như sau:

  • Với những thí sinh đăng ký hệ đại học chính quy vào Học viện Ngân hàng cơ sở tại Hà Nội năm 2018 dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thì mức điểm sàn nhận hồ sơ là 17 điểm, với các ngành đào tạo đại học chính quy hệ đại trà.
  • Các ngành đào tạo chính quy liên kết quốc tế xét tuyển vào Học viện Ngân hàng năm 2018 có mức điểm sàn xét tuyển là 16.
  • Với các cơ sở của Học viện Ngân hàng ở Phú Yên và Bắc Ninh, mức điểm nhận hồ sơ, mức điểm điểm xét tuyển dao động từ 15-15,5 điểm.

Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phương án chiêu sinh của Trường Học viện Ngân hàng năm nay vô cùng hợp lý và linh động bởi với mức điểm sàn được quy định riêng cho từng đối tượng và từng khu vực sẽ giúp các thí sinh thuận lợi trong việc lựa chọn và đăng ký ngành từ đó nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Dự kiến điểm chuẩn chính thức Học viện Ngân hàng năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn chính thức Học viện Ngân hàng năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn chính thức Học viện Ngân hàng năm 2018

Theo PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Trưởng Phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng, quan sát phổ điểm thi THPT quốc gia 2018 cho thấy, số lượng thí sinh đạt điểm giỏi năm nay cực hiếm từ đó có thể dự báo được mức điểm chuẩn chung của nhiều trường ĐH năm 2018 sẽ khó có thể cao như năm ngoái. Với Học viện Ngân hàng, trong bối cảnh chung đó dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ giảm tùy theo từng khoa, từng ngành học. Sau khi thí sinh biết điểm thi THPT 2018 và xong các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, điểm chuẩn chính thức của Học viện Ngân hàng sẽ được “trình làng”.

Cũng theo ông Khánh, Học viện Ngân hàng năm 2018 dành ít nhất 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và không quá 10% chỉ tiêu cho các thí sinh được xét tuyển thẳng, xét tuyển đại học chính quy căn cứ kết quả học tập THPT (xét học bạ). Đây là hình thức xét tuyển hợp lý đáp ứng được nguyện vọng của đa số thí sinh đồng thời giải quyết được bài toán tuyển sinh của nhà trường trong năm nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chiêu sinh bằng xét tuyển học bạ

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT cho các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,… Sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Điểm chuẩn xét tuyển Học viện Ngân hàng năm 2018 có gì “Hot”?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *