Đại học Y Dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

5 (100%) 1 vote

Ngày 16/7, Đại học Y Dược Thái Bình chính thức ấn định điểm sàn xét tuyển các ngành Đại học hệ chính quy trong năm học 2018-2019.

Đại học Y Dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

Đại học Y Dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

ĐH Y Dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

Để giải đáp thắc mắc của nhiều thí sinh, ban lãnh đạo trường ĐH Y Dược Thái Bình đã chính thức công bố ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của trường trong năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển của ĐH Y Dược Thái Bình dao động từ 15 – 20 điểm, bao gồm cả điểm thi THPT Quốc gia và điểm ưu tiên của các thí sinh.

Năm 2018, Trường ĐH Y Dược Thái Bình tuyển sinh 804 chỉ tiêu trong đó, Y khoa là ngành có số điểm xét tuyển cao nhất với 20 điểm bao gồm 480 chỉ tiêu. Các ngành Y học cổ truyền, ngạn Dược học điểm sàn là 18, còn lại các ngành Y tế công cộng và Điều dưỡng với điểm sàn mức điểm sàn là 15. Dưới đây là bảng thống kê các chỉ tiêu cũng như mức điểm sàn cụ thể từng ngành của Trường ĐH Y Dược Thái Bình mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM vừa cập nhật:

Điểm sàn xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình

Điểm sàn xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình

Cập nhật điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hiện tại nhiều trường ĐH Y Dược hàng đầu cả nước đã đưa ra mức điểm sàn dự kiến trong năm nay, theo đó một số ngành Hot của các trường đều có xu hướng giảm thậm chí giảm sâu từ 3 – 4 điểm. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia, mặc dù điểm chuẩn có xu hướng giảm nhưng cuộc đua giành tấm vé vào các trường ĐH Y Dược vẫn vô cùng nóng bỏng với tỷ lệ chọi tương đối cao, bởi theo số liệu thống kê, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các ngành thuộc khối Y Dược luôn ở mức áp đảo so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội.

Đối với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược nhưng điểm số không đủ trúng tuyển vào hệ Đại học, các em có thể xem xét thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, thậm chí nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng của các trường Cao đẳng Y Dược để tăng cơ hội trúng tuyển. Nhằm đáp ứng đông đảo nguyện vọng của thí sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đó, Nhà trường thực hiện chiêu sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Cập nhật điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Cập nhật điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Đặc biệt, trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường với 30% lý thuyết, 70% thực hành tạo cơ hội thuận lợi cho thí sinh áp dụng kiến thức vào thực tiễn từ đó nâng cao chất lượng tay nghề. Hiện Nhà trường đang đào tạo một số ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…. Để giúp các sĩ tử thuận lợi hơn trong việc xét tuyển, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế cập nhật đến thí sinh mẫu hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Đặc biệt trong năm 2018, Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí đối với những thí sinh có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Bên cạnh đó còn rất nhiều các chính sách ưu tiên, hỗ trợ nhằm giúp các em có bước đi thuận lợi nhất trong quá trình học tập.

Chúc các em thành công!

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

One thought on “Đại học Y Dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *