Đại học Tài nguyên môi trường ấn định điểm chuẩn năm 2018

5 (100%) 1 vote

Mới đây, trường Đại học Tài nguyên môi trường đã ấn định điểm chuẩn năm 2018 xét theo kết quả học tập ở cấp THPT.

Đại học Tài nguyên môi trường ấn định điểm chuẩn năm 2018

Đại học Tài nguyên môi trường ấn định điểm chuẩn năm 2018

Điểm chuẩn ĐH Tài nguyên môi trường năm 2018 theo hình thức xét tuyển học bạ

Tin giáo dục Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật điểm chuẩn của trường ĐH Tài nguyên môi trường trong năm 2018 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT. Theo đó, tất cả 18 ngành ở cả trụ sở chính và trụ sở ở phân hiệu Thanh Hóa của trường đều được xét tuyển dựa trên phương thức này. Trong đó, ngành Kế toán lấy điểm cao nhất là 20 điểm, ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin lấy 19 điểm và các ngành còn lại lấy 18 điểm.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh của trường, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình của các môn học trong năm lớp 12 tính theo thang điểm 10. Đối với các môn học của từng tổ hợp xét tuyển sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Bên cạnh đó, điểm xét tuyển của các thí sinh không được phép thấp hơn 18,0 và được xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo từng ngành đào tạo. Đối với những trường hợp nhiều thí sinh có tổng điểm 3 môn bằng nhau trong cùng tổ hợp thì điểm xét tuyển sẽ lấy từ cao xuống thấp của môn Toán.

Nhiều trường ĐH dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Đến thời điểm hiện tại, không ít trường ĐH bắt đầu tính đến phương án xét tuyển bổ sung do nhiều ngành có lượng hồ sơ nộp vào quá thấp so với chỉ tiêu đã đặt ra. Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại diện một số trường như: ĐH Cần Thơ, ĐH Nông lâm TPHCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM cho biết, sắp tới nhà trường sẽ tính đến phương án xét tuyển bổ sung để đảm bảo nguồn vào đáp ứng đủ so với chỉ tiêu mà trường đã đặt ra trước đó.

Nhiều trường ĐH dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Nhiều trường ĐH dự kiến tuyển bổ sung năm 2018

Theo đó, lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ thông tin, hiện tại các ngành của trường như: lâm sinh, phát triển nông thôn, kỹ thuật công trình giao thông, kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật hóa học, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp thực phẩm,.. có lượng hồ sơ nộp vào quá thấp và nếu không có gì thay đổi, trường sẽ tuyển bổ sung khoảng 10 ngành để đảm bảo số lượng thí sinh đủ so với chỉ tiêu trước đó đã đặt ra. Trong khi đó, tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, lãnh đạo nhà trường cho biết, do phổ điểm thi THPT Quốc gia năm nay thấp, nhà trường cũng đã hạ mức điểm chuẩn thấp hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi xét tuyển đợt 1 dự kiến các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận của trường sẽ xét bổ sung do thiếu chỉ tiêu, bao gồm: kế toán, công nghệ thực phẩm, nông học, chăn nuôi, quản lý đất đai… mỗi ngành khoảng 30 chỉ tiêu. Như vậy, trước thực trạng số lượng đầu vào của một số ngành quá thấp nhiều trường ĐH trên cả nước sẽ thực hiện chiến lược xét tuyển bổ sung nguyện vọng trong thời gian sắp tới.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

 

One thought on “Đại học Tài nguyên môi trường ấn định điểm chuẩn năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *