Cập nhật đề án tuyển sinh của một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2018

5 (100%) 2 votes

Việc đăng ký tuyển sinh vào các ngành trong năm 2018 không có sự thay đổi nhiều. Tuy nhiên nắm vững và cập nhật những đề án tuyển sinh của các trường sẽ giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.

Cập nhật đề án tuyển sinh của một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2018

Cập nhật đề án tuyển sinh của một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2018

Năm 2017, có không ít trường hợp các thí sinh đã đăng ký nhầm vào các trường do chưa tìm hiểu kỹ thông tin về đề án tuyển sinh. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn và có những quyết định sáng suốt, năm nay các thí sinh nên chủ động cập nhật thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT cũng như trên website của các trường.

Đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường Đại học, Cao đẳng

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã công bố hình thức tuyển sinh cụ thể cho các ngành đào tạo. So với năm ngoái, năm nay hầu như không có sự thay đổi nhiều. Để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, một ngành học theo đúng đam mê, các thí sinh có thể tham khảo một số đề án tuyển sinh của các trường dưới đây:

  • Đại học (ĐH) Quốc gia TP. HCM

Để giúp các thí sinh thuận lợi hơn trong việc đăng ký các ngành, mới đây, Đại học Quốc gia TP. HCM đã chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2018 của nhà trường, theo đó điều kiện chung để thí sinh đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Theo thông tin mà trang tin tức Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận được, so với năm ngoái, nhà trường đã loại bỏ điều kiện phải đạt điểm trung bình 3 năm học THPT 6,5 (đối với hệ ĐH) và 6,0 đối với hệ CĐ.

Với 4 phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (5% chỉ tiêu), ưu tiên xét tuyển cho học sinh một số trường chuyên, năng khiếu… (15% – 20%  chỉ tiêu), xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (55% – 60% chỉ tiêu), và xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tại TP.HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn (chiếm khoảng 20% chỉ tiêu), dự kiến năm nay, số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh gửi về trường sẽ cao gấp nhiều lần so với năm ngoái.

  • Trường ĐH Luật TP. HCM

Là một trong những ngôi trường có truyền thống dạy và học nổi tiếng trên địa bàn TPHCM, Trường Đại học Luật là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có niềm đam mê trở thành luật sư trong tương lai. Theo đánh giá từ ban tuyển sinh của nhà trường, năm nay tất cả thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Luật TPHCM bắt buộc phải vượt qua kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Bởi vậy, nếu thí sinh có có đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia nhưng không đăng ký kỳ thi này thì cũng không đạt điều kiện để trường xét tuyển.

Đề án tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Đề án tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Đề án tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Để chắp cánh cho các bạn có niềm đam mê với ngành Y, năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ chính quy ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Tất cả các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đều có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho các học viên đăng ký học liên thông hoặc hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội vào thứ bảy, chủ nhật hoặc vào buổi tối.

Việc tìm hiểu và nắm vững đề án tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng là chìa khóa giúp các thí sinh tiến gần hơn với cánh cửa tương lai của mình. Để tránh tình trạng nhầm lẫn hay chọn sai ngành, các sĩ tử cần chủ động cập nhật thông tin cũng như các phương án xét tuyển của mỗi trường để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Cập nhật đề án tuyển sinh của một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *