Bước phát triển của ngành Dược tại Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Là một trong những ngành Hot với nhiều lợi thế lớn, trong những năm qua Dược luôn là một trong những ngành phát triển vượt bậc tại Việt Nam.

Bước phát triển của ngành Dược tại Việt Nam

Bước phát triển của ngành Dược tại Việt Nam

Ngành Dược được đào tạo những gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với nhu cầu mang đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nói chung, ngành Dược đi sâu đào tạo trước về tác phẩm chất đạo đức tốt, có tâm với ngành nghề được lựa chọn bên cạnh những kiến thức chuyên ngành cần thiết.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được học các môn lý thuyết đại cương, lý thuyết chuyên sâu của ngành để nắm được kiến thức tổng hợp cũng như có cái nhìn tổng quan về gành. Cùng với kiến thức cốt lõi thật tốt, những sinh viên ngành này còn được tiếp xúc khoa học công nghệ Y học hiện đại để tiếp cận cũng như lĩnh hội được nền Y học phát triển nhất hiện nay. Và khi đã nắm chắc được những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Dược sẽ được tham gia thực hành trực tiếp cũng như thử nghiệm với cơ sở vật chất liên quan đến ngành để hiểu biết quá trình phản ứng của thuốc với cơ thể người. Cùng với đó là những phản ứng và tương tác giữa các loại thuốc, cách phối hợp thuốc mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất…

Ngoài ra, sinh viên theo học tại các trường Cao đẳng Y dược còn được đạo tạo sâu về cách phân biệt cũng như những biểu hiện của các loại bệnh cơ bản để có thể đánh giá, phân tích tình hình bệnh. Từ đó đưa ra kế hoạch chăm sóc người bệnh giúp đưa ra đơn thuốc cần thiết đúng bệnh, đúng liều lượng cũng như tránh tối đa tác dụng phụ của thuốc. Đồng thời, sinh viên cũng được đào tạo cả kỹ năng mềm trong việc trình bày báo cáo, tiếp xúc với bệnh nhân tạo tâm lý thoải mất cho người bệnh.

Sự phát triển ngành Dược học hiện nay tại Việt Nam

Ngành Dược có khá nhiều tiềm năng để phát triển

Ngành Dược có khá nhiều tiềm năng để phát triển

Đến thời điểm hiện tại ngành Dược ngày càng được đánh giá cao và có chỗ đứng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Sinh viên sau khi ra trường không chỉ làm việc tại hệ thống nhà thuốc mà còn có thể làm việc tại cơ sở bệnh viện, trung tâm nghiên cứu y dược cũng như tham gia trực tiếp vào quyết định sử dụng thuốc trong phác đồ điều trị bằng thuốc cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, cũng theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với các Dược sĩ lâm sàng họ còn tham gia trực tiếp vào việc nghiên cứu, đánh giá về giá thành, công dụng cũng như tác dụng không mong muốn hay chỉ định, chống chỉ định thuốc để tư vấn thuốc cho bệnh nhân tốt nhất. Cùng với đó, trình độ của các cán bộ ngành Dược cũng ngày càng nâng cao hơn nhưng gần đây Dược học vẫn là ngành khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng.

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉ lệ dược sĩ có trình độ ở nước ta chỉ đạt 1.19/ 10.000 dân. Trong khi đó, dân số ngày càng tăng cao và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng vì thế mà nhân lực càng khan hiếm hơn. Tuy nhiên, so với nhiều ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Hộ sinh, ngành Dược vẫn luôn nhận được nhiều sự ưu ái, sinh viên theo học ngành này cũng có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Các chuyên gia đánh giá, ngành Dược có tiềm năng phát triển lớn trong nhiều năm tới. Thậm chí, thu nhập của ngành nằm trong top 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất, do tạp chí Forbes bình chọn. Bởi vậy, nếu còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành nào thì hãy đăng ký Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tạo bệ phóng vững chắc phát triển tương lai.

Hiền Thân – yduocthuathienhue.info

One thought on “Bước phát triển của ngành Dược tại Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *